AMIBOND

AMIBOND

AMIBOND

Lãnh đạo thành phố thăm và động viên Hợp tác xã Kim Hưng nhân dịp đầu năm 2019

(CT)- Ngày 3-1-2019, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống đến thăm và tìm hiểu tình hình hoạt động của hợp tác xã (HTX) Kim Hưng, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng nhân dịp đầu năm 2019.

 

 

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống (bên phải) tìm hiểu hoạt động của HTX Kim Hưng. Ảnh: MỸ HOA

Hiện HTX Kim Hưng có 65 thành viên, chuyên sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ chủ yếu từ lục bình, cói với sản lượng bình quân hơn 1 triệu sản phẩm/năm. Trong đó, có khoảng 1.000 sản phẩm chủ lực, như: giỏ xách, chậu hoa, kệ, tủ… được sản xuất theo tiêu chí thân thiện với môi trường và đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Anh, Canada… Năm 2018, HTX Kim Hưng đạt doanh thu 110 tỉ đồng, tăng hơn 30% so với năm 2017. Năm 2019, HTX Kim Hưng phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng 10% so với cùng kỳ; đồng thời, định hướng mở rộng quy mô sản xuất, góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động...

Đến thăm HTX Kim Hưng nhân dịp năm mới 2019, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống đánh giá cao mô hình kinh tế hợp tác của HTX Kim Hưng. Đó là HTX không chỉ biến những phụ phẩm vốn có của địa phương thành sản phẩm thủ công mỹ nghệ xuất khẩu có giá trị mà còn góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động ở địa phương và các tỉnh trong vùng ĐBSCL. Chủ tịch UBND TP Cần Thơ động viên HTX Kim Hưng tiếp tục phát huy hiệu quả, nâng chất hoạt động, tạo ra những sản phẩm có chất lượng với giá trị gia tăng cao… góp phần giải quyết việc làm, gia tăng thu nhập cho lao động địa phương và các vùng lân cận.

M.HOA